Sunday, April 26, 2015

टॉमेटो सॉस

साहित्य:
१ किलो लाल रसदार टॉमेटो, १ कांदा, लसूण ५-६ पाकळ्या, १ चमचा गरम मसाला, लाल तिखट sodium benzoate, लाल विनेगर, मीठ, साखर
कृती:
टॉमेटो धुवून चिरायचे. त्यात चिरलेला कांदा, लसूण टाकून प्रेशर कुकर मध्ये पाणी न घालता ४ शिट्या वाजेपर्यंत शिजवावे. कुकर थंड झाल्यावर मिश्रण मिक्सर मधून वाटावे व जाड बुडाच्या भांड्यात गाळून घ्यावे. त्यात १ कप विनेगर, १ चमचा गरम मसाला, दिड चमचा लाल तिखट, मीठ, २ चमचे साखर घालून मध्यम आचेवर उकळावे. एक चिमटी sodium benzoate पाण्यार घोळून टाकावे व सॉसच्या consistency पर्यंत उकळून घ्यावे. गरम असताना एका सुक्या काचेच्या बाटलीत भरावे व गार झाल्यावर बाटलीचे झाकण लावावे. टॉमेटो सॉस तयार!

No comments:

Post a Comment