Sunday, January 17, 2016

Alu Bhujia आलू भुजिया

साहित्य : ३ उकडलेली बटाटी, २ वाटी बेसन, हळद, मिरची पूड, बेकिंग सोडा, आमचूर पावडर, तेल, मीठ
कृती : ३ मोठी उकडलेली बटाटी एका परातीत घ्या. त्यात थोडी हळद, मिरची पावडर, बेकिंग सोडा, आमचूर पावडर, मीठ चवीनुसार टाकावे व मिश्रण एकजीव करावे. नंतर बेसन, थोडं गरम तेल टाकून चांगले मळून घ्यावे. चकली सारखे मळून झाले की थोडा वेळ ठेवावे. बारीक होल असलेल्या चकतीतून गरम तेलात आलू भूजिया पाडून सोनेरी लालसर होईस्तोवर तळावे. एका प्लेट मध्ये काढून त्यावर चाट मसाला टाकावा. खमंग आलू भूजिया तयार.

No comments:

Post a Comment